TIBA YA MARADHI YA FIGO.

1. Kula vijiko 2 vya asali iliyochanganywa na habasoda.
Utie katika glasi ya maji moto.


Au
.2. Kula zabibu kavu 21 kila asubuhi kwa mwezi.

Au
3. Asali lita 1, habasoda unga kijiko1  na thaum kikombe cha kahawa. 
kula kijiko kikubwa 2X3 na kila baada ya chakula kula limao 1.

Au
4. Habasoda kijiko1, harmal kijiko1, Jirjir kijiko1  changanya na asali lita 1.
kula vijiko 2X3 katika maziwa moto siku 7-21

Au
Chemsha ndevu za mahindi ujazo wa lita3
kilasiku kunywa lita moja kwamda wa siku3.
Kama bado utahisi bado ugonjwa upo
kunywatena kwa muda wa siku3.

Au
KUSAFISHA FIGO

Mwaka mpaka mwaka figo zetu zinachuja damu na kuondoa chumvi, sumu, na vitu visivyotakiwa mwilini. Kadiri siku zinavyokwenda chumvi hujirundika katika figo tukio ambalo ni hatarishi katika mfumo bora wa utendekazi wa figo hivyo kufanya uhitaji figo kusafishwa mara kwa mara.

NAMNA YAKUSAFISHA FIGO

Ni rahisi sana, kwanza chukua kiasi cha majani ya 'kotimiri' (parsley) au majani ya 'dhania' (coriander) kiasi cha vifungo viwili kisha yaoshe vizuri, katakata katika vipisi vikubwa kubwa kisha weka kwenye chombo ambacho utaweza kuchemshia kama vile sufuria.  Weka maji (lita moja) katika sufuria yenye majani hayo kisha chemsha kwa muda was dakika kumi, iache ipoe kisha chuja vizuri na uweke kwenye chupa kisha uiweke katika jokofu ili iweze kupoa zaidi na kupata ubaridi.

Kunywa glasi moja kila siku kama umetumia dhania na utaona  chumvi na vitu vyote vilivyorundikana kwenye figo vinatoka kwenye mkojo wakati unapojisaidia haja ndogo, pia utahisi utofauti katika mwili wako ambao hujawahi kuuhisi. Kama utatumia majani ya parsley (kotimiri)  usikunywe zaidi ya vijiko vinne vya mezani.

- Ukitumia majani ya dhania kunywa glasi moja kila siku
- Ukitumia majani ya parsley(kotimiri)  vijiko vinne vya mezani vya maji ile kila siku na usinywe kama hujakula

Kotimiri pamoja na majani ya dhania yanafahamika kwa uwezo wao bora wakusafisha figo na pia hizi zenyewe ni za asili zote. Zinatoa matokeo sawa pale zinapotumika kusafisha figo, lakini majani ya kotimiri (parsley) yanapendelewa zaidi na ni chaguo zuri kwasababu ya utofauti wake na majani ya dhania (coriander).

Utofauti uliopo Kati ya kotimiri na majani ya dhania ni kwamba; Majani ya kotimiri hayana harufu yoyote ila majani ya dhania yana harufu, pia majani ya kotimiri yanatumika sana kutengenezea saladi. Japo majani haya yanafanana sana ukiangalia kwa ukaribu na kwa makini utagundua kuwa yana utofauti.

ANGALIZO

Juisi hii ya kotimiri ina nguvu sana hivyo usiinywe bila kuwa na kitu tumboni yani ule kwanza kabla yakutumia hii juice, pia usinywe zaid ya mililita 30 yani kipimo kiasi cha vijiko vinne vikubwa vya meza kwa siku. Chukua uangalizi wa karibu wa kujitathimini kama ni mara yako ya kwanza kusafisha figo zako.

Mama mjamzito asitumie juisi hii.

Kotimiri inaaminika kuwa nakiwango kikubwa cha asidi inaitwa 'oxalic acid' hivyo kwa mtu mwenye tatizo la mawe kwa figo asitumie bila ushauri wa docta wa tiba za asili, yani kwa ufasihi mwenye vijiwe katika figo lazima aitumie kwa uangalifu wa daktari kwa ni tiba pia ya kuyayusha hizo vijiwe na kuna vipimo tafauti vitahitajika, pia usitumie na vyakula vingine vyenye madini ya calcium kwani madini ya calcium pamoja na asidi ya oxalic ikichanganyika inageuza ile dawa isiwe organic.

+255713494945